Xe Mercedes báo Service A, Service B và Service Due là gì?

Đăng bởi Seo Biss vào lúc 24/11/2022

Xe Mercedes là một trong các thương hiệu xe ô tô hạng sang được rất nhiều người đam mê tìm hiểu và mong muốn sở hữu. Trong quá trình sử dụng, xe Mercedes báo Service có nghĩa là gì? Các thông điệp này sẽ giúp người dùng có thêm thông tin về lịch bảo dưỡng xe. Cụ thể bạn đọc hãy tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về các chỉ số báo Service A, B và Due.

Xe Mercedes báo Service là gì?

Cảnh báo Service trên dòng xe Mercedes không phải là các cảnh báo nhắc nhở hay báo lỗi. Thực chất đây là tính năng được trang bị trên chiếc Mercedes-Benz để nhắc nhở người dùng đến hạn bảo dưỡng xe định kỳ.

xe mercedes báo service a

Trong đó, Service A là những loại bảo dưỡng đơn giản có thời gian ngắn. Bảo dưỡng Service B là  loại bảo dưỡng có quy mô lớn, mất khá nhiều thời gian thực hiện. Việc bảo dưỡng đúng thời gian quy định nhà sản xuất giúp chiếc xe Mercedes hạn chế được hư hỏng nặng và giúp giữ gìn tuổi thọ của xe.

Xe Mercedes báo Service A là gì?

Khi trên màn hình taplo của xe Mercedes xuất hiện dòng chữ Service A là thông báo đã đến kỳ bảo dưỡng cấp A hoặc có thể đã quá lịch bảo dưỡng cấp A cho xe.

Bảo dưỡng Service A Mercedes là cấp bảo dưỡng nhỏ nhất và chia thành 2 cấp bảo dưỡng nhỏ A1 và A2. Đối với bảo dưỡng Service A khi xe đã đi được 8.000 km.

Bảo dưỡng A1 Mercedes được tiến hành khi xe đi được 4000km hoặc 3 tháng sử dụng. Công việc cơ bản của bảo dưỡng A1 là thay dầu và vệ sinh lọc, căn chỉnh lại 1 số chi tiết khác. Service A3 là phần dịch vụ làm thêm khi bảo dưỡng xe như thay lọc gió động cơ và vệ sinh bugi.

Xe Mercedes báo Service B là gì?

Xe Mercedes báo service b

Khi xe Mercedes báo Service B có nghĩa là chiếc xe đã đến kỳ bảo dưỡng cấp B tương đương 16000 km hoặc 1 năm. Service B tương đương với bảo dưỡng cấp trung bình lớn.

Xe Mercedes báo Service Due?

Trên xe Mercedes xuất hiện dòng chữ Service due in tức xe đã đến kỳ bảo dưỡng. Ví dụ Service A due in 15 days có nghĩa là xe đã đến kỳ bảo dưỡng cấp A là còn 15 ngày. Nếu hiện thông báo Service B due in 20 days tức loại xe này đã đến kỳ bảo dưỡng cấp B còn 20 ngày. Hoặc thông báo Service OverDue A by 45 days có nghĩa là xe đã quá lịch bảo dưỡng cấp A là 45 ngày

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe Mercedes tại BENZ VN

Tùy từng trường hợp mà xe Mercedes báo Service A, B, Due khác nhau. Do đó chúng ta cần kiểm tra để thực hiện bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Song song đó bạn cần tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe uy tín và chuyên nghiệp. Một trong các địa chỉ bạn có thể an tâm chọn lựa là BENZ VN.

Hệ thống thông báo bảo dưỡng Mercedes rất chuyên nghiệp, sẽ tự động nhắc nhở cho người dùng về kỳ bảo dưỡng sắp tới. Đặc biệt, việc kiểm tra xe toàn diện cùng sẽ được cảnh báo trước nhờ việc kiểm tra xe toàn diện, kịp thời xử lý hư hại lớn. 

Khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe tại BENZ VN bạn nhận được nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể đội ngũ kỹ thuật viên của BENZ VN được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm lâu năm. 

Hơn nữa, tại BENZ VN có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng, sử dụng linh kiện, phụ kiện chính hãng, chất lượng cao. Chi phí bảo dưỡng hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách và an tâm. 

Trên đây là những chia sẻ về xe Mercedes báo Service A, B, Due là gì đến bạn đọc. Hiểu rõ về các thông báo này sẽ giúp người dùng có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu bạn cần hỗ trợ bảo dưỡng xe Mercedes, hãy liên hệ BENZ VN theo thông tin dưới đây.

Liên hệ BENZ VN

  • Địa chỉ: Lô II-1, đường CN1, p Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp HCM
  • Số điện thoại: 0869 015 015
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: