Vô lăng Mercedes AMG phân biệt và lựa chọn chính hãng như thế nào

Đăng bởi Nguyễn Thế Dũng vào lúc 14/12/2021

Có thể nói những chiếc Vô lăng Mercedes benz mang phong cách thiết kế AMG luôn mang một vẻ đẹp thể thao mạnh mẽ và hút hồn người cầm lái. Chiếc vô lăng luôn là tâm điểm chú ý khi bước vào bên trong khoang nội thất của một chiếc xe hơi. Chính vì vậy đối với những chiếc xe mercedes benz bản base thường sẽ có nhu cầu nâng cấp rất nhiều.

vô lăng amg

Tuy nhiên khi đứng trước một thị trường có muôn vàn mẫu mã, chủng loại, chất lượng và giá thành khác nhau. Dẫn đến người tiêu dùng rất khó lựa chọn với rất nhiều câu hỏi như: Lên chọn loại nào? vô lăng AMG mercedes chính hãng là như thế nào? Hàng độ và hàng chính hãng khác nhau ra sao? hay khi sử dụng vô lăng hàng độ có an toàn hay không?

Để giải quyết vấn đề đó, hôm nay benzvn sẽ viết bài phân tích rõ ràng nhất về vô lăng mercedes AMG chính hãng và hàng độ. Đầu tiên là chúng ta cùng tìm hiểu cấu trúc chi tiết của mốt chiếc vô lăng AMG mercedes benz là gồm thành phần nào ?

cấu trúc vô lăng

Cấu tạo của một chiếc vô lăng AMG mercedes benz gồm các thành phần như sau , mình sẽ chia làm 2 thành phần đó là : Phần khung vỏ và phần mạch điện

Các thành phần khung vỏ

 1. 1 - Khung vô lăng
 2. 2 - ốp mặt trên
 3. 3 - ốp chân AMG
 4. 4 - đế còi ( kèn ) xe, lò xo và ốc vít.

 

Các thành phần mạch điện

 1. 1 - Bản mạch điều khiển
 2. 2 - Phím bấm
 3. 3 - Gạt lẫy số
 4. 4 - Núm xoay AMG

 

chi tiết vô lăng mercedes

Vậy vô lăng chính hãng sẽ như thế nào? đó là chiếc vô lăng sử dụng zin toàn bộ các thành phần của nhà sản xuất. thị trường thì cũng có 2 loại đó là hàng tháo xe và hàng mới 100%

 • Ưu điểm : thì nó sẽ giữu nguyên được form dáng chuẩn chỉ nhất từ nhà sản xuất, chất lượng khung vô lăng sử dụng thành phần cao cấp được chọn lọc như da, vân gỗ hay carbon đều nổi trội 1 vẻ riêng biệt không thể lẫn được .
 • Nhược điểm: Giá thành cao, hạn chế về mẫu mã và màu sắc

 

Tiếp theo chúng ta nói về chiếc vô lăng độ hay còn gọi là chiếc vô lăng được mode lại từ các bản thông thường . Điểm chủ yếu khác nhau giữa sản phẩm độ và sản phẩm zin chính hãng ở phần khung vô lăng , còn lại các thành phần mạch điện như: bản mạch điều khiển, bàm phím, nút bấm, hay lấy số là đều sử dụng ở vô lăng bản thường. Phân khung sẽ được gia công đúc lại theo khuân mẫu AMG sau đó bọc lại da hoặc carbon theo nhu cầu khách hàng.

so sánh vô lăng

Tại phân khúc của những chiếc vô lăng độ cũng chia ra làm nhiều loại và giá thành cũng khác nhau. chủ yếu là ở chất liệu làm khung và khuân hình chính xác với mẫu nguyên bản nhất

 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng nhiều lựa chọn, có để đặt hàng theo yêu cầu màu sắc và vật liệu yêu cầu
 • Nhược điểm: Vật liệu không cao cấp như chiếc nguyên bản. khuân mẫu không thể giống được hoàn toàn 100% so với nguyên bản

Tiếp tục câu chuyện chúng ta sẽ bàn về chiếc Túi khí cái này liên quan đến an toàn lên chắc sẽ rất nhiều người quan tâm tới. mặc dù túi khí được gắn với vô lăng nhưng 2 phần đó lại jack cắm và hoạt động lại hoàn toàn riêng biệt. . Vô lăng độ vẫn lắp được túi khí zin và vô lăng zin vẫn lắp được túi khí độ cho lên không có sự mất an toàn về mặt túi khí khi lắp vô lăng độ.  Còn về cấu tạo của Túi khí chính hãng mercedes thì cũng chia làm 2 phần gồm :

1- Phần mạch điều khiển: có loại 1 ngòi nổ và 2 ngòi nổ . nếu như thay đổi thì cần phải codeing lại hộp điều khiển túi khí cho xe nhận đúng tín hiệu điều khiển.

2- Phần Vỏ túi khí: có phiên bản vỏ bằng nhựa và phiên bản vỏ bằng da.

Những chiếc túi khí độ ( loại này chỉ có phiên bản túi khí da) khác loại túi khí zin là lấy phần vỏ nhựa bọc lại thành vỏ da. chính vì thế những vỏ túi khí độ thường sẽ dầy hơn những loại túi da zin chính hãng.

Đó là tất cả những điểm khác biệt giữa 1 chiếc vô lăng AMG chính hãng và 1 chiếc vô lăng AMG độ. Tùy từng nhu cầu khác nhau chúng ta có thể lựa chọn. Kết luận là giữa 2 loại trên thì chủ yếu 2 loại khác nhau ở mặt thẩp mỹ và giá cả. còn về mặt tính năng và an toàn là như nhau .

Để tham khảo thêm các mẫu vô lăng chính hãng AMG form 2019-2020 các bác có thể tham khảo ở sản phẩm vô lăng AMG

Tags : Vô lăng AMG
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: