Hướng dẫn sử dụng các nút bấm trên xe Mercedes từ A - Z

Đăng bởi Seo Biss vào lúc 23/11/2022

Bạn đang muốn khám phá và tìm hiểu về các nút bấm trên xe Mercedes để thuận tiện sử dụng. Mỗi dòng sẽ, phiên bản sẽ có số lượng và vị trí các nút điều khiển khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các loại xe đời mới nhìn chung đều có các nút bấm cơ bản được thể hiện dưới đây. 

Các nút bấm trên xe Mercedes cho hệ thống tiện nghi 

Dưới đây là các nút điều khiển hệ thống tiện nghi cho dòng xe Mercedes để bạn đọc tham khảo.

Nút điều chỉnh các yếu tố giải trí

Xe ô tô được trang bị các tính năng giải trí như nghe nhạc mp3, radio, hệ thống loa, màn hình  DVD, LED. Các phím cơ bản như nút tăng giảm âm lượng (+, -), nút chuyển kênh (<, >), nút chuyển âm thanh MODE,…

Nút điều khiển điều hòa

Hệ thống điều hòa làm mát không khí và lọc bụi trong xe với các nút chức năng khác nhau. Cụ thể như nút điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bật/ tắt điều hòa (On/ Off),…

Điều chỉnh trên gương chiếu hậu, cửa, ghế ngồi

Các nút bấm trên xe Mercedes đối với gương chiếu hậu được đặt trên táp lô hoặc cửa ghế lái. Công tắc nhỏ cho phép gạt sang trái (R),  gạt sang phải (L) cùng với các phím mũi tên 4 hướng. 

Bên cạnh đó là nút mở/ đóng và hạ thấp/ nâng kính tại vị trí cửa ra vào. Tài xế có thể khóa các cửa, khóa trẻ em ở vị trí lái để tăng tính an toàn khi vận hành. Các ghế lái có cần chỉnh tay và nút bấm điều khiển 6 hướng như lùi/ tiến, hạ thấp/ nâng cao, ngả/ dựng lưng ghế.  

Nút điều khiển hệ thống khởi động

Xe đời mới được trang bị điều khiển từ xa để tự động mở và nút ấn khởi động thông minh. Khi tài xế nhấn nút khởi động và đạp phanh thì động cơ nổ máy để bắt đầu hành trình. 

Các nút bấm trên xe Mercedes có chức năng điều khiển 

Trong quá trình vận hành, tài xế sẽ thực hiện các nút bấm điều khiển khác nhau. Cụ thể các nút điều khiển mà bạn có thể tham khảo trên xe Mercedes như sau:

Nút thường gặp ở vô lăng

Vô lăng tích hợp nút điều chỉnh chiếu sáng, tín hiệu, còi, cần gạt nước, nâng hạ kính, khóa cửa, điều khiển từ xa,... Nút vặn của vô lăng có 3 vị trí chính OFF, Parking báo vị trí và ON.

Lẫy chuyển số

Xe trang bị lẫy chuyển số được đặt sau vô lăng giúp tài xế có thể điều chỉnh lên và xuống số nhanh chóng. Nhờ đó, xe giảm lượng nhiên liệu tiêu hao, tăng khả năng vận hành hiệu quả hơn.

Một số các nút bấm trên xe Mercedes khác

Bên cạnh các nút điều khiển nêu trên, xe Mercedes còn tích hợp nhiều nút bấm khác như sau: 

Nút đàm thoại rảnh tay

Nút đàm thoại rảnh tay ra đời giúp tài xế không bị xao nhãng khi cầm điện thoại. Nút bấm này có ký hiệu hình mặt người đặt trên vô lăng. 

Nút mở nắp bình nhiên liệu, nắp capo, cốp xe

Các lẫy mở nắp bình nhiên liệu, nắp capo và cốp xe nằm ở đầu gối chân trái của lái xe.  

Nút sưởi sấy kính Front/ Rear

Chức năng này xử lý hiện tượng kính mờ khi trời mưa do nhiệt độ bên trong cabin chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài. Nút sấy kính ô tô nằm ở bảng điều khiển điều hoà. Trong đó, nút FRONT là sấy kính trước và nút REAR là sấy kính sau.  

Nút bật tắt khoá cửa kính điện

Nút bật/tắt khoá cửa kính điện bố trí ở cụm nút điều khiển trên cửa phía ghế lái. Khi nút khoá cửa điện ở vị trí tắt thì bạn dễ dàng đóng mở cửa bằng công tắc ở mỗi cửa. 

Nút chỉnh ghế lái

Nút chỉnh ghế lái nằm ở trên cửa xe với công dụng nâng cao/hạ thấp, tiến trước/lùi sau, độ ngả lưng ghế. Mỗi nút bấm có những công dụng và cách dùng khác nhau để bạn đọc tìm hiểu và khám phá.

Trên đây là những cách sử dụng các nút bấm trên xe Mercedes đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu độ xe, sửa chữa xe theo nhu cầu hãy liên hệ BENZ VN theo thông tin dưới đây.

BENZ VN

Địa chỉ: Lô II-1, đường CN1, p Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp HCM

Số điện thoại: 0869 015 015

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: